Phong cách thiết kế website độc đáo cần áp dụng trong năm 2017

Khi thiết kế web, có đa dạng phong cách mà bạn có thể áp dụng để có thể truyền tải được thông điệp của thương hiệu mình đến với khách hàng một cách hiệu quả. Mục tiêu quan trọng mà bạn cần phải đặt lên hàng đầu đó là phải tìm ra được cái hợp với thương hiệu và thông điệp mà bạn muốn đem đến khách hàng.

Vậy trong năm 2017 thì phong cách thiết kế website nào được đánh giá là hợp với xu hướng nhất?

 

Nếu như những xu hướng thiết kế thời trang mới nhất trong năm 2017 là sự săn lùng của những tín đồ thời trang thì chắc chắn rằng các xu hướng, phong cách thiết kế website nổi bật nhất năm 2017 sẽ là những điều mà các nhà thiết kế website quan tâm nhất.

Để có thể thu hút được nhiều khách hàng thì trang web của bạn không chỉ đơn thuần là nơi để cung cấp thông tin nữa mà chúng phải còn là nơi để bạn tương tác được với những khách hàng và thuyết phục được họ mua hàng của mình. Cũng vì thế, việc thiết kế website đẹp sao cho chúng được bắt mắt, thu hút và tiện lợi cho người dùng chính là điều mong muốn của bất cứ doanh nghiệp, cá nhân nào.

Bạn hãy cùng tôi khám phá những xu hướng, phong cách thiết kế website hứa hẹn sẽ thống trị ngành thiết kế website trong năm 2017 này nhé! Nào, hãy sẵn sàng cùng nhau tìm hiểu với những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Phong cách thiết kế website chuẩn đẳng cấp 2017

Những phong cách thiết kế website theo truyền thống xưa cũ giờ đã không còn nhiều người áp dụng. Bước vào thời kì công nghệ hiện đại như hiện nay, nếu bạn sở hữu cho mình những phong cách thiết kế website chuẩn đẳng cấp, hợp thời thì chắc chắn trang web của bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn, khẳng định được thương hiệu và thể hiện được đẳng cấp của mình.

Nội dung sexy hơn

Hiện nay trong thời đại kỷ nguyên di động, tất cả mọi thứ mà bạn muốn tìm sẽ có ngay trên internet và nằm trong tầm tay bạn, chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm. Mặt khác, với sự phát triển chóng mặt của các trang mạng xã hội và đặc biệt là Facebook ở Việt Nam đã làm cho các xu hướng trở nên nhanh chóng phổ biến ở Việt Nam.

Phong cách thiết kế website độc đáo cần áp dụng trong năm 2017

Trong mỗi một website, nội dung của chúng sẽ không còn đơn giản như xưa nữa mà thay vào đó là bố cục thoáng hơn, kết hợp với hình ảnh và video. Bên cạnh đó, các font chữ được uyển chuyển hơn nhờ các loại font chữ lạ mắt tinh tế được hỗ trợ nhiều hơn, đặc biệt là Google Font đã hỗ trợ rất nhiều font chữ đẹp cho tích hợp dễ dàng vào trang web.

Tăng cường việc sử dụng các hình ảnh động, gif

Có thể nói các hình ảnh động hiện nay đang được sử dụng nhiều hơn trên các website bởi vì nó vô cùng tuyệt vời mang đến cái nhìn tuyệt hơn về cách thức mà điều gì đó hoạt động, cách thức làm một việc nào đó, hoặc là tiết lộ nội dung có ý nghĩa.

Năm 2017 thì phong cách thiết website, việc sử dụng ảnh động sẽ trở nên phổ biến hơn, vì nhiều hình thức content kết hợp được với ảnh động giúp giao tiếp và truyền đạt thông tin nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn so với văn bản hay video. Thêm nữa là nếu thiết kế website mà các ảnh động được thực hiện đúng thì chắc chắn chúng sẽ còn nhẹ hơn so với một số hình ảnh, video khác.

Sử dụng các yếu tố vẽ tay

Phong cách thiết kế website độc đáo cần áp dụng trong năm 2017

Có lẽ một thể loại khác trong phong cách thiết kế website năm 2017 là tăng cường việc sử dụng các yếu tố vẽ tay. Những yếu tố vẽ tay này gồm font, icon, graphic, button cùng hàng loạt các yếu tố khác mang lại sự độc đáo cho trang web. Chúng sẽ giúp cho website của bạn trở nên tươi mới, năng động và tràn trề sức sống, chắc chắn sẽ lôi cuốn và hấp dẫn được nhiều khách hàng quan tâm.

Thiết kế website bán phẳng

Trong khoảng thời gian trước thì việc thiết kế website phẳng đã rất phổ biến khi Windows phát động phong cách Metro. Nhưng hiện tại thì phong cách này đang dần được biến đổi thành một dạng thức khác với cái tên là bán phẳng.

Cùng với sự kết hợp theo chiều sâu thông qua việc dùng cách đổ bóng tinh tế cùng việc dễ dàng sử dụng và nhân bản trong các thiết kế website, có thể nói việc thiết kế website bán phẳng sẽ là một trong sự lựa chọn tuyệt vời, một phong cách thiết kế website mới của năm 2017 này.

Phong cách thiết kế website độc đáo cần áp dụng trong năm 2017

Thiết kế website phá vỡ sự truyền thống

Nếu bạn cứ mãi thiết kế website theo kiểu truyền thống với những chuẩn mực, khuôn mẫu mà không bao giờ có tính sáng tạo hay sự khác biệt nào đó thì sẽ rất khó để bạn có thể tạo được dấu ấn ấn sâu đậm cho người dùng.

Người dùng hiện tại đã quá nhàm chán với sự thể hiện của hàng loạt các website cứ rập khuôn là chỉ thay tên đổi họ. Vì vậy có thể nói sự phá vỡ truyền thống với phong cách thể hiện nội dung không giống ai sẽ là một trong những điểm cực kì thu hút trong thiết kế website 2017 này. Bạn có thể tự do bay nhảy, tự do thể hiện ý tưởng, sáng tạo về bố cục nội dung và hình ảnh trên website.

Phong cách thiết kế website độc đáo cần áp dụng trong năm 2017

Hình ảnh đó cũng có thể được xếp chồng lên khối nội dung, logo có thể bao gồm chữ có thể xuất hiện lộn xộn nhưng bạn phải đảm bảo rằng tất cả đều mang đến cho người dùng một cách hiểu dễ dàng nhất về những gì mà bạn muốn thể hiện.

Trên đây tôi đã chia sẻ đến bạn một vài phong cách thiết kế website đặc biệt nổi bật trong năm 2017, bạn thấy chúng có độc đáo không nào? Hãy lựa chọn cho mình những phong cách thiết kế trên để có thể áp dụng hiệu quả cho website của mình nhé!

Thiết kế web Tin tức

    Trả lời

    Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *