Tư vấn cho khách hàng lựa chọn gói hosting phù hợp, chất lượng cho website

Để cho một website hoạt động hiệu quả thì không thể thiếu hosting, đây là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công cho website. Nếu hosting phù hợp thì điều đó chứng tỏ website của khách hàng sẽ có tốc độ chạy nhanh và ổn định. Trong bài viết dưới đây, tôi xin tư vấn cho bạn về cách lựa chọn gói hosting phù hợp nhất đáp ứng được nhu cầu website, bạn hãy tham khảo nhé!

 

Đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng được một website hoàn mỹ, việc lựa chọn được gói hosting phù hợp sẽ là là điều kiện tiên quyết giúp cho website có thể chạy nhanh hơn, ổn định hơn. Việc có trong tay gói hosting tốt đồng nghĩa với việc khách hàng khi truy cập vào website của bạn sẽ cảm thấy cực kì hài lòng, họ cảm thấy được tôn trọng và sẽ nhanh chóng thiết lập mối quan hệ lâu dài, thường xuyên chọn mua các sản phẩm, dịch vụ từ đó giúp bạn gia tăng doanh thu trong phút chốc.

Khi bạn chọn mua gói hosting thì không chỉ căn cứ vào việc tốc độ của chúng có nhanh hay không mà bạn cũng cần phải lưu ý đến nhiều yếu tố, thông số, nhu cầu để có thể đưa ra được quyết định sáng suốt nhất, lựa chọn gói hosting phù hợp, chất lượng cho website.

Để có thể sở hữu được gói hosting tốt, phù hợp với website, bạn không thể nào chọn bừa là xong chuyện mà phải căn cứ vào nhiều yếu tố mới quyết định chọn mua hay không: Thuật ngữ cần thiết, ngân sách, thông số, hỗ trợ, chính sách, khả năng nâng cấp và mở rộng, backup…

Tìm hiểu kĩ về các thuật ngữ

Việc bạn trang bị cho mình những kiến thức cần thiết sẽ giúp cho việc lựa chọn gói hosting phù hợp diễn ra thuận lợi hơn. Các thuật ngữ dưới đây là những thông tin quan trọng mà bạn cần phải tìm hiểu kĩ:

Đầu tiên là web hosting: Web Hosting là không gian trên máy chủ mà trong chúng được cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file(FTP), Mail…, Như vậy, bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên những không gian đó. Nếu tên miền là địa chỉ và website là ngôi nhà thì bạn nên sử dụng web hosting là “thuê đất”.

Tư vấn cho khách hàng lựa chọn gói hosting phù hợp, chất lượng cho website

Thứ hai là dung lượng ổ cứng (DiskSpace): Đây là thuật ngữ dùng để chỉ độ lớn tối đa ổ cứng mà khách hàng có thể sử dụng để lưu trữ dữ liệu. Dung lượng của một website được hiểu một cách đơn giản nhất là chỗ chứa toàn bộ mã nguồn, tin tức, video, hình ảnh trên website của bạn. Dung lượng sử dụng không bao gồm cơ sở dữ liệu.

Thứ ba là băng thông (bandwidth): Thuật ngữ này được hiểu là tổng lưu lượng dữ liệu sử dụng bởi gói dịch vụ của khách hàng trong một tháng do nhà cung cấp hosting quy định.

Băng thông sẽ bao gồm tất cả các dữ liệu được gửi/nhận tới gói dịch vụ của khách hàng qua các giao thức là POP, IMAP, HTTP, FTP, và SMTP. Bạn cũng nên biết rằng, giới hạn băng thông sẽ không ảnh hưởng tới tốc độ truy cập vào website của khách hàng.

Ngân sách dành cho việc mua hosting

Nếu trong quá trình lựa chọn gói hosting phù hợp cho website của mình mà bạn không chú ý đến việc mình đang có ngân sách bao nhiêu thì xảy ra chuyện lớn đấy! Bạn hãy tự đặt câu hỏi cho chính mình bỏ ra được bao nhiêu tiền để mua hosting. Từ đó bạn lựa chọn gói hosting tương đương với số tiền mà mình dự chi ra.

Chú ý đến các thông số mà nhà cung cấp đưa ra

Khi chọn mua gói hosting của một nhà cung cấp nào đó, bạn cần phải yêu cầu họ cung cấp cho bạn những thông số như dung lượng lưu trữ, băng thông hàng tháng, số lượng Database, FTP, số tên miền, email…

Tư vấn cho khách hàng lựa chọn gói hosting phù hợp, chất lượng cho website

Nhà cung cấp đó có hỗ trợ hay không?

Tất nhiên một gói Hosting tốt nhất là Hosting không cần hỗ trợ vì chẳng ai muốn gói hosting của mình có vấn đề. Nhưng nếu bạn cần hướng dẫn hay hỗ trợ thì các nhà cung cấp có trách nhiệm phải hỗ trợ nhanh, chính xác vấn đề mà bạn gặp phải, đây là điều hết sức cần thiết.

Khả năng mở rộng và nâng cấp

Bạn cần lưu ý đến việc gói hosting của mình việc mở rộng thông số có dễ dàng hay không?

Backup thì sao?

Không chỉ cần quan tâm đến các yếu tố trên thì bạn cũng nên xem xét việc các nhà cung cấp có backup không?

Trong một số trường hợp bạn có thể vô tình xóa dữ liệu, hoặc bi hài hơn như chuyện đặt pass admin dễ và bị hacker dò được, tấn công và thế là bị xóa dữ liệu, hoặc bị đặt back link xấu, chèn mã độc tùm lum. Hoặc có thể nếu bạn vô tình cài thêm addon và bị virus. Chính những lúc như thế này mới biết quý bản backup nhà cung cấp sao lưu lại.

Chỉ cần bạn lỡ “dính” 1 lần thì chắc chắn bạn sẽ thấy việc nhà cung cấp Hosting Backup dữ liệu quý như thế nào.

Tốc độ mạng trong nước, quốc tế

Ảnh hưởng đến tốc độ truy cập của người dùng và cả google nữa.

Vị trí địa lý đối tượng khán giả, khách hàng truy cập web chính

Yếu tố quyết định mua host Việt Nam hay quốc tế.

Sử dụng gói hosting cho website mới thành lập

Bạn cần phải được yêu cầu cung cấp những thông tin sau:

  • Website được dùng cho mục đích nào nội dung website cần lưu trữ gồm các thành phần nào?
  • Mã nguồn web (thông thường thấp dưới 200MB)?
  • File hình ảnh / nội dung khác cập nhật thường xuyên?
  • Tổng dung lượng file cần lưu trữ so với giới hạn các gói dịch vụ ?

Dịch vụ Thiết kế web

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *