Addon domain là gì

Addon domain là tên miền chính được sử dụng cho hosting của bạn. Vậy nếu đối với người mới bước đầu vào hosting thì làm sao biết được các định nghĩa, thuật ngữ chuyên ngành của lĩnh vực khá khó này. Trong bài viết dưới đây, theanhgroup sẽ giúp bạn giải thích addon domain là gì? cách thêm addon domain vào cpanel chi tiết nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.

Addon domain là gì

Addon domain là gì

Khái niệm addon domain

Addon domain chính là tên miền website với đầy đủ chức năng được tạo ra từ gói hosting có trong cpanel. Nói cách khách thì addon domain chính là số website được phép cài đặt trên 1 gói hosting bên cạnh website chính đang sử dụng.

Addon domain chính là giải pháp vừa đơn giải lại vừa giúp tiết kiệm chi phí hosting mà các nhà cung cấp dành cho khách hàng của mình. Khi đó, khách hàng sẽ không cần phải mua từng gói hosting khác nhau, mà giờ chỉ cần mua 1 gói và sử dụng cho nhiều website khác nhau ( tùy vào chất lượng của từng gói hosting nhé ).

Lưu ý khi addon domain

Khi các bạn đăng ký hosting thì các nhà cung cấp sẽ yêu cầu bạn đăng ký 1 tên miền làm tên miền chính, bởi hiện nay có nhiều nhà cung cấp sẽ không tính tên miền lúc bạn mới đăng ký lúc đầu làm 1 addon domain.

Chính vì vậy, khi bạn đăng ký hosting thì bạn nên hỏi kỹ nhà cung cấp xem gói hosting đó có thể add/thêm được bao nhiều website nhé.

Ngoài ra, khi bạn muốn thực hiện thêm 1 addon domain thì phần quản lý cpanel sẽ tạo ra một thư mục/folder trùng tên với tên mình của bạn vừa mới thêm vào, và năm ở thư mục ” public_html”. Khi đó tất cả dữ liệu đều phải nhét vào thư mực này nhé. ( Thông tin tham khảo hình dưới ).

Cách thêm addon domain vào cpanel

Bước1: Đến thư mục addon domain

Vào Cpanel -> Domains -> Addon domain ( Quá trình này giúp thêm tên miền mới vào cpanel ).

Thư mục addon domain

Thư mục addon domain

Bước2: Khai báo addon domain

Ở mục ” New domain name “: bạn nhập tên miền cần thêm vào cpanel.

VD, mình cần thêm tên miền ” profesionals.design “, thì mình sẽ làm các thao tác sau:

  • Mục Subdomain: Mình có thể tạo luôn bằng cách nhập vào ô đó.
  • Mục Document Root: đường dẫn mà tên miền được cài vào trên host. Mục này bạn cứ để mặc định là được.
  • Mục FTP account: nếu như bạn cần tạo tài khoản để quản lý các file dữ liệu thì ấn vào ” Create an FTP account associated with this Addon domain ” , sau đó khai báo thông tin. Còn nếu như bạn không cần thì có thể bỏ qua.

Cuối cùng, chọn ” Add domain “.

addon domains

addon domains

Bước3: Tạo addon domain thành công

Sau khi bạn addon domain thành công rồi, bạn sẽ có thể thấy các addon domain được liệt kê như ảnh bên dưới. Khi đó bạn có thể tuỳ ý cài đặt các mã nguồn mình cần vào domain này.

Lưu ý rằng, để website được hoạt động thì bạn cũng nên nhớ trỏ tên miền mới về host nhé.

Tạo addon domains thành công

Tạo addon domains thành công

Bước4: Xoá addon domain

Addon domain -> Remove -> Remove để xác nhận xoá addon domain

Xoá addon domains

Xoá addon domains

Bước5: Xoá file của addon domain

Sau quá trình xoá addon domain thì source web cũ vẫn còn trên hosting, khi đó sẽ chiếm dung lượng của bạn, cho nên bạn cần phải vào File Manager trong cpanel để xoá tạo bộ folder của addon domain

Xoá file addon domains

Xoá file addon domains

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn addon domain thành công nhé!

Addon domain là gì
5 (100%) 2 vote[s]

Tin tức Tư vấn chọn dịch vụ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *